Đang tải...

Bạn đã sử dụng kem chống nắng đúng cách?

22/04/2021

Chống nắng là bước bảo vệ da không thể thiếu mỗi ngày mà nàng cần lưu ý. Vì vậy, tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc chống nắng cho da là cách tốt nhất giúp kem chống nắng phát huy tối đa công dụng vốn có. Vậy các nàng đã thực sự hiểu rõ về việc dùng kem chống nắng như thế nào là đúng và liều lượng bao nhiêu để tia UV không thể gây hại cho da hay chưa?


Bạn đang dùng kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học?


Về cơ bản kem chống nắng có thể phân thành 2 loại là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Mỗi một loại kem chống nắng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng và loại da bạn hãy chọn cho mình loại kem chống nắng như ý nhé! 


Kem chống nắng vật lý: Là loại kem giúp phản xạ tia UV, ngăn cho tia UV không gây hại được cho làn da. Chính vì thế kem chống nắng ít gây kích ứng, phù hợp cho làn da nhạy cảm, có độ nâng tone nhẹ và dưỡng ẩm nhiều nên khó thấm hoàn toàn vào da.  

 

Bạn đã sử dụng kem chống nắng đúng cách

Tùy vào loại da và nhu cầu thì sẽ lựa chọn kem chống nắng hóa học hay kem chống nắng vật lý


Kem chống nắng hóa học: Chứa các chất hữu cơ có khả nâng hấp thu và chuyển hóa tia UV thành dạng năng lượng thấp hơn và an toàn với làn da. Kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ, thẩm thấu vào da tốt hơn. 


Hiểu rõ về chỉ số SPF trên kem chống nắng 


Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) là định mức đo lường khả năng chống lại tia UV được dùng trong kem chống nắng. Định mức này được tính theo số giờ và tỷ lệ phần trăm khi sử dụng kem chống nắng trên da. Chỉ số SPF trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100.

 

Bạn đã sử dụng kem chống nắng đúng cách 1

Chỉ số SPF quyết định khả năng chống nắng của sản phẩm


Với khí hậu Việt Nam, các chuyên gia da liễu khuyên hãy sử dụng kem chống nắng cho da mặt với chỉ số SPF 30 và SPF 50 là vừa đủ và hợp lý. Không nên chọn kem chống nắng với chỉ số quá cao vì sẽ gây hại cho da mặt.


Là một hãng mỹ phẩm có bề dày kinh nghiệm lâu năm tại Châu Âu, tập đoàn Eveline đã cho ra đời các dòng kem chống nắng chuyên biệt, với chỉ số SPF lý tưởng rất phù hợp cho da mặt; được rất nhiều phụ nữ châu Âu tin dùng.

 

Đặc điểm nổi bật của 2 dòng kem chống nắng Eveline

 

- Màng lọc UVA/UVB bảo vệ tối đa làn da khỏi ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết đốm da.

 

- Chỉ số chống nắng lý tưởng đảm bảo công dụng đa chiều giúp chăm sóc và bảo vệ tối đa làn da. 

 

- Kem chống nắng Eveline có kết cấu dạng sữa mỏng mịn, thấm nhanh, không bết dính, không thấm nước.

 

Bạn đã sử dụng kem chống nắng đúng cách 2

2 sản phẩm kem chống nắng của Eveline

 

Một nguyên tắc không bao giờ được quên là số lượng kem chống nắng bạn thoa lên da, nếu bạn thoa quá ít kem chống nắng thì làn da của bạn vẫn sạm đen, lão hóa như khi không thoa. Chính vì vậy bạn nên lưu ý số lượng thoa kem chống nắng chuẩn cho mặt và cổ chính là lượng kem đầy 1 đốt ngón tay. 

 

Thời gian dài nhất kem chống nắng phát huy tác dụng trên da chỉ khoảng 2h đồng hồ chính vì thế bạn đừng quên thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da toàn diện nhất! 

 

Đặc biệt đừng quên tẩy trang mỗi ngày sau khi thoa kem chống nắng để da sạch xinh, nói không với dầu mụn bạn nhé! 
 

Tin nổi bật