Đang tải...
 
 

Hướng dẫn cách trang điểm mắt cận tự nhiên, đơn giản và cực cuốn hút

03/01/2020

Những cô nàng mắt cận luôn cảm thấy không tự tin vì lúc nào trên mặt cũng có một cặp kính và chính điều đó đã làm mất đi nét thu hút của đôi mắt. Vậy làm thế nào trang điểm mắt cận trông tự nhiên và thật cuốn hút? Eveline sẽ giúp bạn thật rạng rỡ khi đeo kính.


#1. Tỉa lông mày


Một trong những thủ thuật khiến khuôn mặt của bạn trở lên thu hút và ấn tượng dù đang đeo kính là các cô nàng nhất định phải chăm chút cho đôi lông mày thật gọn gàng, kết hợp với việc kẻ lông mày sao cho phù hợp với đôi mắt và khuôn mặt.


Với những người sở hữu khuôn mặt tròn thì nên để lông mày cong nhọn sẽ giúp khuôn mặt nhỏ và thanh tú hơn, với khuôn mặt vuông nên tỉa lông mày thẳng mềm mại để khuôn mặt trở lên hài hòa.

 

Hướng dẫn cách trang điểm mắt cận tự nhiên, đơn giản và cực cuốn hút

Tỉa lông mày khiến khuôn mặt bạn thu hút hơn


Nếu bạn may mắn sở hữu cặp lông mày rậm, dày thì không nên để nguyên thủy như vậy, bởi nó sẽ làm cho khuôn mặt không được sắc nét. Tỉa bớt lông mày để tạo điểm nhất nổi bật cho khuôn mặt. Và nhất định không nên để lông mày nhạt vì như vậy sẽ làm mất đi nét thu hút của cô nàng đeo kính.


#2. Kem che khuyết điểm


Kem che khuyết điểm là “bảo bối” không thể thiếu của các cô nàng mắt cận, vì cặp kính sẽ làm hiện lên những thâm quầng, nếp nhăn hay bất kỳ vùng da “xấu xí” ở dưới phần mắt. Và để khắc phục điều này, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm.

 

Hướng dẫn cách trang điểm mắt cận tự nhiên, đơn giản và cực cuốn hút 1

Kem che khuyết điểm sẽ giúp làm mờ những vết thâm, nếp nhăn


Nên sử dụng kem che khuyết điểm trước khi đánh kem nền để đạt được hiệu quả như mong muốn, nhớ dùng kem che khuyết điểm sáng màu hơn kem nền. Đây là bí quyết giúp cô nàng kính cận có đôi mặt đẹp.


#3. Chọn màu phấn mắt


Điểm hạn chế của các cô nàng mắt cận là không dễ dàng lựa chọn màu phấn mắt để phù hợp với khuôn mặt.


Nếu bạn là người tự tin và thích sự nổi bật thì nên chọn trang điểm bằng màu phấn mắt đối lập với gọng kính. Với cô nàng yêu sự tự nhiên có thể dùng phấn mắt màu sắc đậm và trung tính như xám khói, nâu như vậy sẽ tôn nên đôi mắt đẹp của bạn.

 

Hướng dẫn cách trang điểm mắt cận tự nhiên, đơn giản và cực cuốn hút 2

Đôi mắt nổi bật hơn nhờ có phấn mắt


#4. Kẻ mắt


Với những cô nàng đeo kính thì kẻ eyeliner là một công đoạn không thể thiếu trong bước làm đẹp. Với eyeliner đôi mắt của bạn sẽ trông to, sắc nét và hút hồn người đối diện hơn.


Những người bị cận thường có mắt nhỏ, trông dại vì đeo kính quá nhiều. Lưu ý cô nàng kính cận không nên lạm dụng kẻ mắt vì khả năng phóng to của đôi kính sẽ làm hiệu ứng cặp mắt to hơn bình thường.

 

Hướng dẫn cách trang điểm mắt cận tự nhiên, đơn giản và cực cuốn hút 3

Kẻ mắt vừa phải để tránh tình trạng mắt quá to 


Bạn sử dụng bút nước lông mềm để vẽ viền mắt sát và sắc hơn. Nên dùng màu xám hay nâu sẫm để đôi mắt thêm phần tinh nghịch.


#5. Uốn mi và mascara nhẹ nhàng


Cô nàng nào may mắn sở hữu đôi lông mi dày, dài đẹp nhưng lại khó chịu bởi sự vướng víu mỗi khi đeo kính. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần uốn mi thật cong, đơn giản phải không? Không những ngăn chặn hàng mi “làm khó” bạn, mà làm cho mắt bạn trở lên to và quyến rũ hơn.

 

Hướng dẫn cách trang điểm mắt cận tự nhiên, đơn giản và cực cuốn hút 4

Mascara là vũ khí bí mật để bạn có được đôi mắt hút hồn


Một số lưu ý khi trang điểm mắt cận tự nhiên


-  Không vẽ mắt đậm và dày. Sẽ rất bình thừơng nếu bạn không đeo kính, nhưng với gọng kính cận dày, tối màu, bạn kẻ viền mắt đậm sẽ tạo cho người đối diện cảm giác khó chịu. Viền mắt đậm này chỉ thích hợp với gọng kính thanh mảnh, trong suốt.


-  Không nên kẻ viền mắt giống màu gọng kính vì sẽ làm mắt tối đi.


-  Không nên đánh rộng vùng mắt khi trang điểm, bởi nó sẽ làm mất cân đối với gương mặt. Bạn nên đánh gọn phần bầu mắt và không nhất thiết đánh phấn kéo dài phía đuôi mắt.

 

Hướng dẫn cách trang điểm mắt cận tự nhiên, đơn giản và cực cuốn hút 5

Khuôn mặt của cô nàng mắt cận khi đã trang điểm xong

Tin nổi bật