Đang tải...
 
 

Những bước skincare để có làn da đẹp cho dù là mùa đông

21/01/2020

Đối với các nàng da dầu, mùa đông là mùa được ưa thích do ít bị đổ dầu hơn. Nhưng nếu không chăm sóc kỹ càng thì làn da cũng sẽ rất dễ bị mất nước, gây khô ráp. Còn đối với các nàng da khô thì dĩ nhiên, mùa đông làn da cần được chăm sóc cẩn thận để tránh bong tróc da. 


Vậy thì các bước skincare thế nào để bạn có làn da mịn màng, căng bóng cho dù là trong mùa đông đi chăng nữa? Hãy cùng tìm hiểu quy trình này nhé. 


1. Kem chống nắng


Có thể, nhiều bạn đến hiện tại vẫn quan niệm rằng kem chống nắng chỉ cần thiết khi chúng ta ra ngoài trời nắng. Nhưng thực tế, các tia UVA chiếu xuống mỗi ngày, nó làm da chúng ta sạm dần đi mà chính chúng ta cũng không cảm nhận được. 


Tia UV mà khi gặp phải tác động như nước biển, rồi chiếu xuống mặt đất, gây bỏng rát cho làn da, chúng ta sẽ cảm nhận được ngay. 

 

Những bước skincare để có làn da đẹp cho dù là mùa đông

Kem chống nắng sẽ giúp da tránh được những tác động của tia UV


Cả hai tia đều làm hại làn da, nhưng tia UVA dường như còn nguy hiểm hơn, bởi nó làm hại làn da mà chúng ta không hề cảm nhận được. 
Bởi thế, cho dù là mùa đông đi nữa thì chúng ta vẫn cần sử dụng kem chống nắng hằng ngày. Dĩ nhiên, kem chống nắng cần phù hợp với làn da, và đầy đủ các chỉ số chống nắng tốt nhất. 


2. Sữa rửa mặt


Sữa rửa mặt trước nay có lẽ vẫn chỉ được coi là một trong những bước làm sạch đơn giản, nên không được chú ý nhiều. Có điều, mùa đông, da chúng ta mất nước, dễ bong tróc hơn, do đó, chúng ta nên chọn sữa rửa mặt loại dịu nhẹ, an toàn cho da. Tốt nhất, hãy chọn loại cấp ẩm cho da thì sẽ tốt hơn. 

 

Những bước skincare để có làn da đẹp cho dù là mùa đông 1

Sữa rửa mặt sẽ làm sạch bụi bẩn, bã nhờn có trên da


3. Tẩy da chết


Cho dù làn da của chúng ta vào mùa đông nhạy cảm hơn, nhưng vẫn cần phải tẩy da chết, do đó là quá trình tái tạo tế bào, luôn diễn ra. Bởi thế, chúng ta vẫn cần tẩy da chết 2 lần mỗi tuần. Nó giúp làm sạch sâu, mang đến làn da mịn màng. Dĩ nhiên, vẫn nên chọn loại kem tẩy da chết dịu nhẹ với da. 

 

Những bước skincare để có làn da đẹp cho dù là mùa đông 2

Tẩy da chết sẽ giúp da dễ hấp thụ được dưỡng chất hơn


4. Tinh chất dưỡng ẩm


Tinh chất dưỡng ẩm được xem như một bước chăm sóc da ở cấp độ cao hơn. Có thể nhiều bạn thấy nó nhiều bước, phức tạp nên ít làm. Trên thực tế, tinh chất dưỡng ẩm là hoạt chất đậm đặc, siêu nhỏ, dễ hấp thụ vào da hơn cả dạng kem. Do đó, sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng tinh chất dưỡng ẩm trước khi bôi kem dưỡng. 

 

Những bước skincare để có làn da đẹp cho dù là mùa đông 3

Serum cung cấp một lượng ẩm cần thiết cho da


5. Kem dưỡng ẩm

 

Những bước skincare để có làn da đẹp cho dù là mùa đông 4

Kem dưỡng ẩm là bước cuối cùng trong quá trình skincare 

 

Kem dưỡng ẩm đương nhiên là bước cần thiết cho dù bạn là da dầu hay da khô. Do mùa đông da dễ mất nước hơn, do đó, kem dưỡng cấp ẩm cho da là bước cần thiết để bạn có được làn da mịn màng. Vì thế, bạn nên duy trì bước này mỗi ngày cả sáng cả tối, để có làn da khỏe dù đang ở mùa đông hanh khô đi chăng nữa.

Tin nổi bật